Đất quân sự ở Tân Sơn Nhất sẽ được khai thác dân sự vào cuối năm

Đường lăn nối vào khu vực 21 ha do Bộ Quốc phòng bàn giao ở Tân Sơn Nhất và các cửa sân đỗ đang được xây dựng.

Ngày 16/8, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, ACV đang tích cực triển khai khu sân đỗ 21 ha tại sân bay Tân Sơn Nhất, gồm đường lăn nối vào khu vực này và các cửa sân đỗ.
Diện tích nêu trên vốn là đất quân sự được bàn giao cho ngành giao thông để đáp ứng nhu cầu phát triển hàng không dân dụng. "Với việc đưa vào khai thác 21 ha này, khu bay Tân Sơn Nhất cơ bản được xử lý về ách tắc", ông Thanh nói và cho biết, lâu nay, trong khi chờ khu 21 ha này thì cơ quan chức năng đã áp dụng nhiều giải pháp, như tăng công suất khai thác của nhà ga, cơi nới mặt bằng...

"Hơn bảy ha đã được đưa vào khai thác, nên từ trên trời đến sân bay và vào trong nhà ga thông thoáng hơn. Đến cuối năm 2017, hơn 1/3 năng lực khu đỗ 21 ha sẽ tiếp tục được khai thác. Diện tích này dự kiến có 29 vị trí đỗ thì 10 vị trí sẽ được sử dụng, đáp ứng mùa cao điểm Tết nguyên đán; những vị trí đỗ còn lại khai thác tiếp trong quý một năm 2018", ông Thanh cho biết.
Theo ông, Bộ Giao thông đang làm phương án quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất trình Thủ tướng phê duyệt. Các công trình nằm trong kế hoạch trước đây gồm cả khu đỗ 21 ha vẫn triển khai bình thường..
Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment