Thí sinh sống thử không được tham dự 'Hoa khôi sinh viên Việt Nam'

Chiều 21/8, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam phát động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 với chủ đề "Vẻ đẹp của sự thông minh" nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các nữ sinh. Đây là tên gọi mới của cuộc thi "Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng" được tổ chức thường niên từ năm 2013.

Anh Hoàng Tuấn Việt, Phó tổng biên tập Cổng tri thức Thánh Gióng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết sau bốn năm, Ban tổ chức quyết định nâng cấp, mở rộng cuộc thi với tên gọi mới và nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa, như cuộc thi làm video "Trường tôi là số 1" nhằm góp phần tạo ra sân chơi bổ ích cho nữ sinh; đồng thời tạo sự kết nối, quảng bá hình ảnh các trường.

"Với việc đổi tên, tạo ra nhiều điểm mới, cuộc thi sẽ trở nên chính thống hơn. Từ đó, thí sinh đạt danh hiệu hoa khôi, á khôi có cơ hội tham dự các cuộc thi quốc tế", anh Việt nói.

Các thí sinh tham gia cuộc thi phải là nữ công dân Việt Nam độ tuổi 18-24, đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc (cả trường hoặc chi nhánh trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam).

Thí sinh phải có điểm trung bình tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017. Các nữ sinh năm nhất phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.


Thí sinh được yêu cầu có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Đặc biệt, nữ sinh phải chưa từng kết hôn, chưa sinh con; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi. Ban tổ chức cũng không khuyến khích những nữ sinh đang sống thử tham gia cuộc thi.

"Chúng tôi yêu cầu tất cả nữ sinh phải ký cam kết trước khi dự thi. Trong quá trình diễn ra cuộc thi, nếu có đơn từ khiếu nại, kiện cáo về việc nữ sinh sống thử hay đã kết hôn, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào cam kết đó và xử lý theo đúng quy định", anh Việt khẳng định.

Cuộc thi có 3 vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12 tại TP HCM.

Cuộc thi có tổng trị giá 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment