Chốt thời gian công bố quyết định thanh tra Bộ Y tế

Sáng 16/9, trao đổi với báo chí, đại diện Thanh tra Chính phủ cho biết, dự kiến vào ngày 21/9, cơ quan này sẽ công bố quyết định thanh tra tại Bộ Y tế.

Theo thông tin trên tờ Trí thức trẻ, ông Đăng Công Huẩn, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ sẽ chủ trì buổi công bố quyết định thanh tra. Thành phần đoàn thành tra sẽ gồm nhiều đơn vị của Thanh tra Chính phủ.

Thời gian, các vấn đề liên quan đến cuộc thanh tra này sẽ được thực hiện theo đúng pháp luật, Luật Thanh tra đã quy định.
Đây là cuộc thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc trong việc thực hiện quy định về tự chủ, quản lý đầu tư xây dựng… theo kế hoạch thanh tra năm 2017 của Thanh tra Chính phủ đã được ban hành từ đầu năm.

Trước đó, theo dự kiến 10h sáng 15/9, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra tại Bộ Y tế theo kế hoạch dự kiến. Tuy nhiên sau đó, buổi công bố quyết định thanh tra này đã bị hoãn.


Đại diện Thanh tra Chính phủ xác nhận việc này với báo chí tuy nhiên không trả lời lý do vì sao cuộc công bố quyết định thanh tra tại Bộ Y tế bị hoãn lại.

Trong một diễn biến có liên quan, cuối tháng 8 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần VN Pharma trước khi xảy ra vụ án; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/12/2017.

Dự kiến Thanh tra Chính phủ sẽ lồng ghép nội dung này vào cuộc thanh tra theo kế hoạch kể trên.

Trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho biết chưa thấy Tổng thanh tra Chính phủ giao nhiệm vụ.

“Việc này Thủ tướng giao cho Tổng thanh tra Chính phủ. Còn Tổng thanh tra Chính phủ giao cho đơn vị nào thì chưa rõ. Nếu được giao thì chúng tôi sẽ làm nghiêm túc và đúng luật”, ông Đạt khẳng định.

Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment