Hà Tĩnh: Ngang nhiên trộm sắt của dự án nghìn tỷ còn dọa đánh công nhân, bảo vệ

Lợi dụng sơ hở, thiếu người trông coi sau bão số 10, một số đối tượng đã vào khu vực xây dựng tại công trình xây dựng hồ chứa nước Rào Trổ tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngang nhiên kéo sắt về nhà.Theo đơn trình báo gửi cơ quan chức năng, lợi dụng tình hình sau bão lộn xộn, ít người để ý, một số đối tượng là người địa phương tại xã Kỳ Thượng đã vào công trình xây dựng Hồ chứa nước Rào Trổ do Tập đoàn Hoành Sơn thi công ngang nhiên kéo sắt và lấy trộm một số phương tiện, máy móc phục vụ thi công.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Danh – Chỉ huy trưởng công trình cho biết: Vào lúc tan bão số 10, có 3-4 đối tượng ngang nhiên vào đây kéo sắt về nhà. Đến nay, các đối tượng này đã kéo 130 cây thép đang để tại công trình, dùng xe máy kéo vào rừng, sau đó đem về nhà.
Theo ông Danh, các đối tượng này rất manh động, khi thấy có sự phản ứng thì chống trả quyết liệt. Các công nhân nhìn thấy nhưng không dám lên tiếng vì sợ bị đánh. Một số đối tượng trộm còn nhắn tin đe dọa công nhân và bảo vệ.


"Theo một số công nhân đang làm việc tại dự án này, các đối tượng đã vào công trình nhiều lần, thường xuyên lấy trộm dụng cụ, máy móc phục vụ thi công. Sau các vụ người dân địa phương vào công trình ăn trộm, chúng tôi đã nhiều lần báo với chính quyền địa phương và Công an nhưng chưa có kết quả.

Thậm chí, chúng tôi còn thuê cả lực lượng công an xã Kỳ Thượng để bảo vệ nhưng nạn trộm cắp vẫn không chấm dứt" -ông  Danh cho biết thêm.
Ông Lê Đức Anh – Trưởng công an xã Kỳ Thượng cho biết: "Chúng tôi có nghe thông tin về việc mất trộm sắt tại công trình này nhưng không thấy họ trình báo với chúng tôi".

Đại diện cho Tổ công tác vùng trên - Công an huyện Kỳ Anh xác nhận đơn vị thi công đã gửi đơn trình báo, hiện vụ việc đang được điều tra để xử lý.

Tag: dich vu bao ve o binh duong, cong ty bao ve o binh duong
Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment