Thủ tướng Anh “trực diện” cảnh báo về mối đe doạ Nga

Bà Theresa May không tỏ ra do dự khi cáo buộc Nga là hiếu chiến và vi phạm các luật lệ quốc tế.
Phát biểu trong chuyến thăm một căn cứ quân sự tại Estonia cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Anh Theresa May đã tái khẳng định rằng, London “cam kết vô điều kiện” với những nỗ lực duy trì hợp tác an ninh cùng Liên minh châu Âu, ngay cả khi nước Anh đang chuẩn bị cho Brexit.

“Trong khi chúng tôi đang rời Liên minh châu Âu, như tôi đã nói nhiều lần, chúng tôi không rời bỏ châu Âu, vì vậy nước Anh cam kết vô điều kiện với việc duy trì an ninh châu Âu,” bà May khẳng định.
Thủ tướng Anh cũng tuyên bố, những nguy cơ từ sự hiếu chiến của Nga cho đến vấn đề nhập cư trái phép và an ninh mạng… khiến nhiệm vụ đảm bảo an ninh trong khu vực ngày càng trở nên cấp thiết.


Bà nói với những binh lính Anh đang đóng quân tại bắc Estonia: “Khi một quốc gia như nước Nga tự do vi phạm trật tự thế giới được hình thành dựa trên các luật lệ, mà chúng ta đã phải bỏ nhiều công sức để tạo lập, chúng ta cần phải đoàn kết với các đồng minh để bảo vệ hệ thống quốc tế đó.”

“Việc nước Nga tiếp tục hiếu chiến cho thấy mối nguy cơ ngày càng mở rộng cho bạn bè của chúng ta tại Estonia, cũng như Latvia, Lithuania và Ba Lan, và phản ứng của chúng ta phải rõ ràng và dứt khoát,” bà Thủ tướng khẳng định. “Thông qua việc đẩy mạnh khả năng phòng thủ và ngăn chặn của NATO, các bạn đang cho thấy chúng ta đã được trang bị để đáp trả bất kỳ mối đe dọa nào mà chúng ta phải đối mặt… Các bạn đang chứng minh, chúng ta đã sẵn sàng để làm vậy.”

Thủ tướng May cũng nhắc lại cam kết rằng, “bất kỳ một cuộc tấn công nào vào một trong những đồng minh NATO cũng sẽ được coi là cuộc tấn công vào cả khối”.

Bà May đã có mặt tại Estonia từ hôm thứ Năm (28/9) để tham dự một Hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo EU.

Tag: cong ty dich vu bao ve o binh duong, dich vu bao ve o binh duong
Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment