Bạo động dữ dội nổ ra ở Mỹ

Bạo động dữ dội nổ ra ở Mỹ
Bạo động dữ dội đã nổ ra ở thành phố Ferguson sau khi một bồi thẩm đoàn bang Missouri quyết định không truy tố sĩ quan cảnh sát da trắng đã bắn chết thanh niên da đen 18 tuổi Michael Brown. Ngay sau khi nhà chức trách bang Missouri công bố quyết định của bồi thẩm đoàn, mẹ của nạn nhân Brown bật khóc và đám đông tập trung trước cửa Sở Cảnh sát Ferguson  hô vang: “Hey, hey, ho, ho, bọn cảnh sát giết người hãy cút đi”.
Tin tức thời sự mới nhất hôm nay 25/11: Bạo động dữ dội ở Mỹ
Người biểu tình Ferguson đốt cháy một chiếc xe cảnh sát sau phán quyết của bồi thẩm đoàn bang Missouri . Ảnh minh họa
Nhiều người ném chai lọ và gạch đá về phía cảnh sát. Một chiếc xe cảnh sát bị đốt trụi, nhiều cửa hàng bị cướp phá tan hoang.“Tôi biết bồi thẩm đoàn sẽ ra quyết định này. Ở đây người Mỹ gốc Phi không được coi là con người” - người biểu tình Pam Bailey bức xúc. Phản ứng lại, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay và lựu đạn sáng để trấn áp đám đông.

Các cuộc biểu tình cũng bắt đầu diễn ra ở một số thành phố khác. Trước cửa Nhà Trắng ở Washington, đám đông giương cao biểu ngữ kêu gọi chính quyền liên bang “chấm dứt hành động khủng bố của cảnh sát”. Tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi người dân Ferguson biểu tình hòa bình và lực lượng cảnh sát địa phương kiềm chế, không dùng vũ lực để trấn áp biểu tình. Tuy nhiên bạo động vẫn đang bùng nổ ở Ferguson. Mới đây Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder khẳng định chính quyền liên bang vẫn đang điều tra vụ xả súng của sĩ quan cảnh sát da trắng Darren Wilson.
Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment