Đứng trong căn nhà bốc cháy ngùn ngụt, người phụ nữ mang thai tưởng 100% chết, ai ngờ điều kỳ diệu xảy ra

GiadinhNet - Một phụ nữ mang thai đã rất hoảng sợ và kêu cứu trong căn hộ đang bốc cháy dữ dội. Nhiều người lo sợ cho tính mạng hai mẹ con cô nhưng điều bất ngờ đã xảy ra.Câu chuyện đầy kịch tính đã xảy ra ở Trung Quốc, một người phụ nữ mang thai bị mắc kẹt trong đám cháy ở một khu chung cư. Người phụ nữ rất hoang mang vì lo lắng cho tính mạng của mình và đứa con trong bụng. Cô kêu gào cứu hộ nhưng vì đám cháy khá lớn mang theo khói dày đặc nên không ai tiếp cận được.
Cuối cùng, một người đàn ông dũng cảm đã bất chấp nguy hiểm để trèo lên cứu hai mẹ con. Khi ngọn lửa đang bốc cháy dữ dội, nhiều người tản ra và lo ngại cho tính mạng của mình thì Ren Liubin đã trèo lên ban công nhà người phụ nữ này rồi cố gắng cứu sống cô.
Người đàn ông tay không cứu được phụ nữ mang thai ra khỏi đám cháy.
Người đàn ông tay không cứu được phụ nữ mang thai ra khỏi đám cháy.
Theo tờ People trích dẫn, vào ngày 6/1, một trận hỏa hoạn đã xảy ra ở chung cư thuộc thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Hỏa hoạn đã cháy lan từ tầng 1 đến tầng 2 và khiến cho nhiều người bị mắc kẹt trong đó có người phụ nữ mang thai. Ren đã trèo lên cứu nạn nhân bằng một chiếc thang rồi đi lên ban công phá tấm chắn kim loại để vào nhà.
Khi đưa được người phụ nữ mang thai ra ngoài ban công, lực lượng cứu hộ phía dưới đã kịp thời cứu cả hai người thoát khỏi vùng nguy hiểm.
Trả lời phóng viên, anh Ren nói với phóng viên: "Bằng kinh nghiệm sửa chữa đường ống lâu năm của mình nên việc leo trèo với tôi không quá khó khăn. Chính vì thế, tôi đã cứu được người phụ nữ ấy".
Được biết, công cuộc giải cứu của anh Ren mất 10 phút, do đó anh bị chứng nhức đầu, buồn nôn vì hít phải khói độc từ căn hộ bị cháy.
Về phía những người chứng kiến, họ cho rằng hành động của anh Ren rất dũng cảm và đáng được khen ngợi. Chính vì vậy, tờ báo của thành phố Trịnh Châu và trang Alibaba đã tặng anh 5.000 nhân dân tệ (16 triệu đồng) cho hành động cứu người của Ren.
Đỗ Quyên (Theo Dailymail)
Share on Google Plus

Hotline: 0969 100 149

    Facebook Comment